สาระน่ารู้เกี่ยวกับตู้เซฟเพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับทรัพย์สินของมีค่า

สำหรับคนที่มีของสำคัญที่เป็นของรักและหวงแหน อย่างเช่น เงินเพชรหรือทองนั้นสามารถนำไปฝากธนาคารได้ แต่อย่างน้อยก็ต้องมีติดบ้านเผื่อไว้ใช้ยามจำเป็น ฉุกเฉินกันอยู่บ้างซึ่ง วิธีเดียวที่จะช่วยในการเก็บของสำคัญได้ก็คือ เก็บไว้ในตู้เซฟ แต่การจะเลือกตู้เซฟเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นควรจะต้องมีหลักการและวิธีการที่จะเลือกซื้อตู้เซฟที่เหมาะสมและคู่ควรกับการเก็บสิ่งของมีค่าเหล่านี้ เช่น พาสปอร์ต สูติบัตร โฉนด การ์ด เงินสด และกุญแจต่างๆ ในตู้เซฟซึ่งสามารถหาสิ่งต่างๆ เหล่านี้ได้ง่ายดายขึ้นและป้องกันการโจรกรรมได้ทำให้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับโจรที่ขโมยตู้เซฟสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเก็บรักษาความเป็นส่วนตัวให้อยู่ตลอดไปได้ ทั้งนี้ตู้เซฟยังเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับเก็บรักษาสิ่งที่ทรงคุณค่าทางจิตใจได้อีกด้วย อย่างเช่น ไดอารี่ จดหมายเก่าๆ เครื่องประดับเป็นที่ซ่อนสำหรับสิ่งต่างๆ ที่มีคุณค่าหรือแม้กระทั้ง งานที่เก็บในคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คก็ได้เช่นเดียวกัน

การเลือกซื้อตู้เซฟควรมีหลักการพิจารณาดังนี้

1.ต้องทราบวัตถุประสงค์ก่อน ว่าจะนำไปเก็บสิ่งใด เนื่องจากสินค้าประเภทตู้เซฟนั้นมีอยู่หลากหลายแบบ เช่น เก็บรักษาทรัพย์สินมีค่า เก็บรักษาเอกสาร เก็บรักษาข้อมูลคอมพิวเตอร์
2.จะเก็บทรัพย์สินมากน้อยแค่ไหน โดยต้องคำนึงเนื่องจากตู้เซฟมีขนาดภายในต่างๆกัน หากสั่งซื้อไปแล้วเกิดขนาดเล็กไปจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการจัดหาตู้เซฟใบใหม่อีกก็สิ้นเปลือง
3.ควรทราบตำแหน่งในการวางสิ่งของภายใน เพราะตู้เซฟยี่ห้อบางยี่ห้อมีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนัก
4.ระบบความปลอดภัยในการใช้งานมีมากน้อยแค่ไหน ซึ่งจะต้องสอบถามทางฝ่ายขายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ควรเลือกหาตู้เซฟที่มีเดือยยื่นออกทั้งสองด้านจะทนไฟได้นานแต่สามารถทําลายตู้และล๊อกได้ไม่ยาก

ฉะนั้นแล้วการมีตู้เซฟติดบ้านไว้ก็เป็นสิ่งที่ดี เพื่อป้องกันการขโมย ทำให้ ทรัพย์สินยังคงอยู่กับเรา แล้วตู้เซฟยังช่วยในการจัดเก็บสิ่งของสำคัญต่างๆไว้ได้ด้วย ทำให้คลายกังวลว่าของเหล่านั้นจะหายได้อีกด้วย

 

This entry was posted in ข้อมูลการตลาด and tagged , . Bookmark the permalink.

Comments are closed.